Chương trình Kỳ nghỉ hồng gắn với chiến dịch tình nguyện hè năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 81-KH/ĐTN ngày 25/5/2022 của Ban Thường vụ Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về việc tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022. Ngày 09/7/2022, Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng các Chi đoàn: Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; Sở Tài chính; Kho bạc Nhà nước tỉnh; Sở Nội vụ; BHXH tỉnh; Cục thuế tỉnh; Chi đoàn Phòng PA01, PA02, PA03 (Công an tỉnh) đã phối hợp với Huyện đoàn Mai Sơn tổ chức chương trình Kỳ nghỉ hồng gắn với chiến dịch Tình nguyện hè năm 2022 tại xã Mường Chanh và xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn.

ĐVTN viếng nghĩa trang liệt sỹ huyện Mai Sơn

Thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Mai Sơn

Tại chương trình đã diễn ra các hoạt động mang ý nghĩa nhân kỷ niệm ngày Thương binh, liệt sỹ như: Dâng hương, dọn vệ sinh tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Mai Sơn, Khu Di tích cách mạng Mường Chanh; trồng 20 cây Ban tại khu vực sân vận động xã Mường Chanh; đổ bê tông 80m đường dân sinh cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có công với cách mạng; tặng 4 suất quà, trị giá 500.000 đồng/suất cho các hộ gia đình thương binh trên địa bàn xã Mường Chanh và xã Chiềng Chung. Tổng giá trị các hoạt động khoảng 40.000.000 đồng.

ĐVTN đổ bê tông đường dân sinh cho hộ gia đình có công với cách mạng

Trao tặng công trình thanh niên

Chương trình là hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng Đại hội Đoàn TNCS HCM Khối CCQ&DN tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027; đồng thời thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa" của tuổi trẻ với thế hệ cha ông đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ Tổ quốc.

ĐVTN tặng quà thương binh tại bản Cang Mường, xã Mường Chanh

Trồng cây hoa ban tại sân vận động xã Mường Chanh

Tác giả: Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư