Thông báo - Mời họp
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
Về việc cập nhật thông tin Căn cước công dân gắn chip cho Người đại diện theo pháp luật trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

         Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La nhận được phản ánh của một số doanh nghiệp, cá nhân về việc cơ quan Thuế yêu cầu: chậm nhất ngày 31/3/2023, doanh nghiệp phải hoàn thành thủ tục cập nhật Căn cước công dân gắn chip cho người đại diện theo pháp luật trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; quá thời hạn nêu trên, doanh nghiệp sẽ bị xử lý phạt vi phạm hành chính.

         Phòng Đăng ký kinh doanh đã liên hệ với Cục Đăng ký quản lý kinh doanh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và nhận được Văn bản số 43/ĐKKD-GS ngày 21/3/2023, Cục Quản lý đăng ký kinh doanh đã trao đổi với Tổng cục Thuế và Tổng cục Thuế khẳng định: không có chủ trương cũng như không gửi thư điện tử hay bất kỳ thông báo nào cho người nộp thuế về nội dung nêu trên.

         Việc đăng ký thay đổi, thông báo nội dung đăng ký doanh nghiệp được quy định cụ thể tại Luật Doanh nghiệp, Nghị định 01/2021/NĐ-CP ngày 04/01/2021 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp.

         Vì vậy, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn phát hiện trường hợp vi phạm pháp luật, thông báo kịp thời cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xử lý.

         Trân trọng thông báo!

         Chi tiết Văn bản số 43/ĐKKD-GS ngày 21/3/2023 của Cục Quản lý đăng ký kinh doanh mời xem dưới đây:

Tải về

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH SƠN LA 

Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà 9 tầng - Khu Trụ sở HĐND-UBND-UBMTTQVN tỉnh và một số Sở, ban, ngành của tỉnh, phường Chiềng Cơi, TP. Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 02123859938 - Fax: 02123852032 - Email: skhdt@sonla.gov.vn 

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Minh Tiến - Giám đốc Sở

Giấy phép hoạt động số: 10/GP-TTĐT ngày 12/10/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông

Designed by VNPT

 Chung nhan Tin Nhiem Mang