Trong 4 ngày (từ 15 đến 18/6), tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Tập đoàn Central Retail Việt Nam đã phối hợp với UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức Ngày hội trái cây Việt Nam năm 2023.

Gian hàng trưng bày các sản phẩm nông sản của tỉnh Sơn La tại Ngày hội trái cây Việt Nam năm 2023. Ảnh: Diệp Chi (Trung tâm XTĐT tỉnh Sơn La).

Tham gia Ngày hội, du khách được trải nghiệm, thưởng thức và mua sắm các loại trái cây đặc sản đến từ khắp các vùng miền trên cả nước. Trong đó, gian hàng của tỉnh Sơn La có chủ đề “Mận và nông sản an toàn”, với các sản phẩm trái cây đặc trưng, như: Mận hậu, bưởi, nhãn, thanh long, xoài; trái cây sấy, nước ép trái cây và các sản phẩm liên quan đến trái cây, các sản phẩm OCOP… Sự kiện đã quảng bá đồng loạt các đặc sản trái cây trên toàn bộ hệ thống siêu thị Central Retail, tạo không gian kết nối giữa sản xuất và tiêu thụ, góp phần nâng tầm vị thế trái cây Việt tại thị trường trong nước và quốc tế.

Tác giả: Diệp Chi (Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Sơn La)