Sơn La tham gia kết nối giao thương và xúc tiến thương mại

Ngày 16/6, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình “Kết nối giao thương giữa nhà cung cấp khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại”.

Hội nghị kết nối giao thương giữa nhà cung cấp khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại.
Ảnh: Diệp Chi (Trung tâm XTĐT tỉnh Sơn La).

Hội nghị đã thu hút gần 200 đại biểu tham dự, gồm: Lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và Bắc Trung bộ, lãnh đạo Bộ Công Thương, các Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại các tỉnh; các Hiệp hội ngành hàng, Đại sứ quán, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài và các doanh nghiệp.

Gian hàng trưng bày Kết nối giao thương các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Sơn La. Ảnh: Diệp Chi (Trung tâm XTĐT tỉnh Sơn La)

Hội nghị đã cung cấp thông tin, giải pháp giúp các doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa trực tiếp vào các mạng lưới phân phối nước ngoài và tham gia hiệu quả chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu. Các chuyên gia, diễn giả và các đại biểu cùng trao đổi, thảo luận về 2 nhóm nội dung chính, gồm kết nối tiêu thụ sản phẩm địa phương thông qua kênh phân phối trong nước và kết nối tiêu thụ sản phẩm địa phương vào hệ thống phân phối tại thị trường nước ngoài.

Du khách tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm của tỉnh Sơn La tại hội nghị kết nối giao thương. Ảnh: Diệp Chi (Trung tâm XTĐT tỉnh Sơn La).

Tại Khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của các địa phương khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ tại Khu phố đi bộ Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, thu hút sự tham gia của hơn 300 nhà cung cấp, hợp tác xã, doanh nghiệp từ 23 địa phương trong khu vực.  Tỉnh Sơn La có 1 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, trưng bày các sản phẩm chủ lực của tỉnh; các sản phẩm nông nghiệp, OCOP tiêu biểu như: Chè, cà phê, hoa quả sấy dẻo, mận hậu, chanh leo…

Tác giả: Diệp Chi (Trung tâm XTĐT tỉnh Sơn La)