Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông 9 tháng năm 2021
Ngày 15/10/2021, Ủy ban an toàn giao thông quốc gia tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông 9 tháng, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2021. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Sơn La có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Ban An toàn giao thông tỉnh; đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh.

Các đại biểu tại điểm cầu tỉnh Sơn La

9 tháng năm 2021, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia, lãnh đạo các bộ, ngành, đoàn thể, UBND các cấp đã có những chỉ đạo kịp thời, phù hợp với tình hình trật tự an toàn giao thông và cấp độ phòng, chống dịch Covid-19. Công an và các lực lượng chức năng khác đã kết hợp hiệu quả giữa tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông với kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19. Ngành Giao thông vận tải đã quan tâm đầu tư, nâng cấp kết cấu hạ tầng giao thông, bảo trì, sửa chữa kết cấu hạ tầng, xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông. Đồng thời, ngành kịp thời đưa vào vận hành ứng dụng công nghệ nhận diện phương tiện bằng QRCode, tổ chức luồng xanh vận tải tạo thuận lợi cho lưu thông hàng hóa, bảo đảm kiểm soát tốt, hạn chế nguy cơ lây lan dịch; chủ động xây dựng kế hoạch huy động phương tiện, người lái đáp ứng nhu cầu vận tải phòng chống dịch, phục vụ sản xuất kinh doanh, đón/đưa người dân từ vùng dịch về quê an toàn.

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông tiếp tục được quan tâm và đẩy mạnh, thích ứng với tình hình dịch Covid-19. Nhờ vậy, tình hình trật tự an toàn giao thông trong cả nước tiếp tục có chuyển biến tốt, cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông đều giảm so với cùng kỳ năm 2020. Tính đến ngày 15/9/2021, tai nạn giao thông giảm 2.527 vụ, giảm 817 người chết và 2.237 người bị thương.

Tại tỉnh Sơn La trong 9 tháng đầu năm 2021, Ban An toàn giao thông tỉnh đã tích cực chỉ đạo, đôn đốc các ngành thành viên và Ban An toàn giao thông các huyện, thành phố quyết liệt vào cuộc trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và quản lý nhà nước về bảo đảm trật tự an toàn giao thông; đôn đốc lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, nhất là hành vi vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong 9 tháng trên địa bàn tỉnh xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông, làm chết 18 người, bị thương 16 người. So với 9 tháng năm 2020, số vụ tai nạn giao thông giảm 21 vụ, số người chết giảm 10 người, số người bị thương giảm 32 người.

Kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương trong việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông 9 tháng năm 2021. Phát huy kết quả đạt được, đồng chí yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện Năm an toàn giao thông 2021 với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự”. Theo đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông; chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông. Ngành Giao thông - Vận tải tiếp tục xây dựng, hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật và các đề về an toàn giao thông. Tiếp tục thực hiện nghiêm kiểm soát tải trọng xe theo Chỉ thị số 32 của Thủ tướng Chính phủ; nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe, chỉ đạo siết chặt quản lý về công tác đăng kiểm phương tiện.

Như Thủy

1 2 3 4 5  ...