Hội nghị tập huấn triển khai công tác Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày 22/12/2015, Hội LHPN huyện Mai Sơn đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 cho các đồng chí đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn và các chi hội phụ nữ trực thuộc.

Đại hội phụ nữ các cấp là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong các cấp Hội và các tầng lớp phụ nữ. Thông qua Đại hội nhằm đánh giá tình hình phụ nữ; hoạt động Hội LHPN các cấp tại địa phương nhiệm kỳ 2011 – 2016, đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới. Đồng thời, qua đó các cấp Hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát triển tổ chức Hội vững mạnh góp phần nâng cao vị thế của Hội, thúc đẩy sự bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ

Tại hội nghị, Bà Phạm Thu Hà, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Sơn La đã trực tiếp truyền đạt Chỉ thị số 01 ngày 12/10/2015 của Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN VN về tăng cường tập hợp và quản lý hội viên trong tình hình hiện nay; Chỉ thị số 02 của BTV tỉnh uỷ về lãnh đạo đại hội, đại biểu phụ nữ các cấp, tiến tới Đại hội phụ nữ tỉnh Sơn La lần thứ 12. Hướng dẫn số 19 của BCH TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam hướng dẫn thực hiện điều lệ hội ( bổ sung, sửa đổi) một số vấn đề về hội viên và hội phí. Các cán bộ Hội phụ nữ cũng được hướng dẫn chi tiết công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đại biểu phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ 12, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đảm bảo khoa học, đúng nguyên tắc, tiết kiệm hiệu quả, đúng tiến độ và Điều lệ Hội LHPN Việt Nam./.

Ngọc Bích – Vũ Trường (Đài TT – TH Mai Sơn)