Thông báo - Mời họp
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 373
  • Trong tuần: 3,142
  • Tất cả: 673,753
Đăng nhập

Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị

         Với Chủ đề “Tiềm năng - cơ hội - hợp tác phát triển” ngày 27/8, tại thành phố Lào Cai, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh uỷ Lào Cai Đặng Xuân Phong, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Chính phủ và UBND tỉnh Lào Cai đã phối hợp tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 10/2/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và xúc tiến đầu tư vào vùng. 

         Tỉnh Sơn La do đồng chí Nguyễn Hữu Đông – Bí thư tỉnh ủy làm trưởng đoàn; đồng chí Lê Hồng Minh – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm phó đoàn cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đai diện 06 doanh nghiệp tham dự hội nghị. Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo 14 tỉnh, thành phố trong vùng và các tỉnh, thành phố Vùng trung du, miền núi Bắc Bộ và 5 tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Hồng; các tổ chức quốc tế; các hiệp hội doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

         Tại hội nghị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đã khái quát những nội dung chính Nghị quyết số 96/NQ-CP ngày 1/8/2022 của Chính phủ về Chương trình hành động triển khai thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 10/2//2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Chương trình hành động của Chính phủ được xây dựng bám sát quan điểm, mục tiêu, đồng thời cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp đã nêu trong Nghị quyết 11. Phấn đấu đến năm 2045, vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ là vùng phát triển xanh, bền vững và toàn diện, là hình mẫu phát triển xanh của cả nước.

         Hội nghị cũng đã Công bố quyết định 999/QĐ-TTg ngày 23 tháng 8 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Hội đồng điều phối vùng Trung du và miền núi phía Bắc giai đoạn 2021-2025.

         Tại Hội nghị, tham luận của một số bộ, ngành, địa phương, nhà tài trợ, nhà đầu tư trong và ngoài nước đã làm rõ thêm thực trạng, những khó khăn, bài học kinh nghiệm, các kiến nghị đề xuất nhằm phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của vùng Trung du, miền núi Bắc Bộ để phát triển theo đúng tinh thần Nghị quyết 11-NQ/TW của Bộ Chính trị. Tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã phát biểu ghi nhận và biểu dương sự chủ động, nỗ lực và quyết tâm cao của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các bộ, ngành và các địa phương vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ, các đối tác quốc tế đã phối hợp chặt chẽ, chuẩn bị chu đáo cho việc tổ chức Hội nghị. Đồng chí yêu cầu các bộ, ngành Trung ương, 14 tỉnh cần quyết tâm hơn nữa, hành động quyết liệt hơn nữa, trọng tâm hơn nữa để thực sự đạt được kết quả, mang lại hạnh phúc, ấm no nhiều hơn cho nhân dân vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ.

         Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan; Bí thư tỉnh ủy 14 tỉnh, thành phố trong vùng và các tỉnh, thành phố Vùng trung du, miền núi Bắc Bộ và 5 tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Hồng cùng toàn thể cộng đồng các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã tiến hành trao Giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp đầu tư vào các lĩnh vực các tỉnh thu hút đầu tư. Trong đó, tỉnh Sơn La đồng chí Lê Hồng Minh – Phó chủ tịch UBND tỉnh đã trao 02 Quyết định chủ trương đầu tư cho 02 doanh nghiệp gồm: (1) Dự án phát triển rau, củ, quả và dược liệu Sơn La do Công ty Cổ phần chế biến thực phẩm công nghệ cao thực hiện với tổng vốn đầu tư 1.100 tỷ đồng; (2) Dự án trồng Mắc ca kết hợp một số cây lâm nghiệp tại huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La do Công ty Cổ phần Mắc Ca Liên Việt Sơn La thực hiện với tổng vốn 489 tỷ đồng. Tại Hội nghị, tỉnh Sơn La cũng đã nhận cam kết tài trợ 01 tấn phân bón với trị giá khoảng 30.000 USD của Công ty TNHH Nongbi (Hàn Quốc).

 

Tác giả:Phòng Kinh tế đối ngoại – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH SƠN LA 

Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà 9 tầng - Khu Trụ sở HĐND-UBND-UBMTTQVN tỉnh và một số Sở, ban, ngành của tỉnh, phường Chiềng Cơi, TP. Sơn La, tỉnh Sơn La

 Điện thoại: 02123859938 - Fax: 02123852032 - Email: skhdt@sonla.gov.vn 

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Minh Tiến - Giám đốc Sở

Giấy phép hoạt động số: 10/GP-TTĐT ngày 12/10/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông

Designed by VNPT

 Chung nhan Tin Nhiem Mang