BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Online:2
Hôm nay:16
Hôm qua:194
Trong Tuần:380
Trong Tháng:11106
Tổng số lượt xem: 759173
Bạn đánh giá thế nào về hoạt động công vụ của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La
Mã bảo mật *
Nhập chính xác mã bảo vệ
Sở Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ giống cây ăn quả phát triển kinh tế
Đăng lúc 22-06-2017 11:11:40

Ngày 21/6 Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La đã hỗ trợ 440 cây ăn quả trị giá 41 triệu đồng cho nhân dân bản TĐC Cà Nàng xã Cà Nàng huyện Quỳnh Nhai phát triển kinh tế.

Tại đây, đoàn đã trao 440 cây giống gồm: Cam Vinh và Bưởi da xanh cho 18 hộ dân thuộc bản TĐC Cà Nàng xã Cà Nàng thực hiện mô hình với diện tích gần 1 ha. Đây là 2 giống cây ăn quả có giá trị kinh tế cao và đã được nhiều địa phương áp dụng vào sản xuất phát triển kinh tế.

Trong quá trình triển khai thực hiện, cán bộ kỹ thuật Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh đã theo dõi, hướng dẫn tận tình cho các hộ tham gia mô hình, cùng với bà con lập lịch chăm sóc vườn cây dựa trên cơ sở các giai đoạn sinh trưởng, phát triển và nhật ký xây dựng mô hình để cùng nhau đánh giá và đúc kết kinh nghiệm.

Ông Đào Huy Danh - Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật Sơn La cho biết:

(Để trồng ra một cây ăn quả có múi nói chung thì từ việc thiết kế, đào hố cho đến khi trồng phải rất là nghiêm ngặt bởi vì trong quá trình trồng thì việc đào hố thì việc bón phân lót, phân hữu cơ sẽ tạo cho cây trồng phát triển nhanh và nó cung cấp hàm lượng dinh dưỡng đồng thời cung cấp cho việc giữ nước vào mùa mưa và cung cấp nước vào mùa khô. Chúng tôi cũng hướng dẫn cho bà con trực tiếp ngoài đồng ruộng để bà con nắm bắt được từ đó bà con qua học tập trên mô hình, kinh nghiệm ngoài thực tế bà con có thể trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong sản xuất).

Thời gian qua, huyện Quỳnh Nhai đã tiến hành xây dựng và triển khai thực hiện quy hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa hiệu quả và bền vững. Do đó, UBND huyện đã chỉ đạo UBND các xã tập trung vào Đề án trồng cây ăn quả trên đất dốc có giá trị kinh tế cao, khuyến khích các hộ dân cải tạo vườn tạp, chuyển đổi mục đích sản xuất từ các loại cây kém hiệu quả sang các loại cây có giá trị kinh tế cao như: cam Vinh, bưởi da xanh, nhãn, táo đại…

Ông Mao Văn Phong - Chủ tịch UBND xã Cà Nàng cho biết:

(Thực hiện theo chủ trương lớn của tỉnh Sơn La về trồng cây ăn nquả trên đất dốc. Hôm nay được sự quan tâm của Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Sơn La là Sở đỡ đầu của xã Cà Nàng hôm nay sở cũng quan tâm và hỗ trợ cho xã Cà Nàng 1 mô hình trồng cây ăn quả trên đất dốc với diện tích 1 ha, địa bàn thực hiện mô hình này là tại bản TĐC bản Cà Nàng xã Cà Nàng. Các đồng chí trong tổ kỹ thuật đã hướng dẫn cho bà con nhân dân để bà con nhân dân tìm được hướng đi cũng như các cây con phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế xã hội của địa bàn).

Với chủ trương thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, trong đó chú trọng phát triển cây ăn quả trên đất dốc chắc chắn sẽ là hướng đi đúng đắn trong việc đầu tư phát triển nông nghiệp giá trị cao, từ đó tạo tiền đề để sản xuất nông nghiệp huyện Quỳnh Nhai phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, nâng cao đời sống nhân dân, góp phần xây dựng nông thôn mới./..

                                                                                                                                                                                                       Đình Hải

Đài phát thanh truyền hình huyện Quỳnh Nhai

Các bài mới đăng