Khai mạc lớp tập huấn Nghiệp vụ Du lịch năm 2021 tại huyện Mường La

Ngày 04/11/2021, Trung tâm Xúc tiến đầu tư phối hợp với Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, Phòng Văn hóa, Thông tin huyện Mường La tổ chức khai mac lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch năm 2021 tại xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

Tới dự lễ khai mạc có đồng chí Vũ Đức Thuận - Ủy viên Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy Mường La; đồng chí Mùa Thị Sinh - Phó Chủ tịch UBND huyện Mường La và đại diện các phòng, ban của UBND huyện Mường La; đồng chí Nghiêm Văn Tuấn - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư; cùng với tập thể lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Ngọc Chiến, phóng viên Đài truyền hình tình, cùng 50 học viên kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn xã Ngọc Chiến.

Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch năm 2021 tại huyện Mường La

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nghiêm Văn Tuấn – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư đã nhấn mạnh mục đích và ý nghĩa của lớp tập huấn; yêu cầu Ban tổ chức lớp tập huấn phối hợp chặt chẽ với phòng Văn hóa – Thông tin huyện Mường La để đảm bảo lớp học diễn ra đúng kế hoạch, đạt hiệu quả cao. Đồng thời, đề nghị các đồng chí giảng viên trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội phát huy tinh thần trách nhiệm, lựa chọn phương pháp giảng dạy phù hợp để truyền tải có hiệu quả nội dung kiến thức đến học viên; giúp học viên hình thành những kỹ năng du lịch đảm bảo phục vụ du khách trong nước và quốc tế. Đặc biệt, đối với các đồng chí học viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ các buổi học để tiếp thu các nội dung tập huấn về du lịch; đảm bảo sau khi kết thúc lớp tập huấn có đủ kỹ năng, nghiệp vụ về du lịch.

Đồng chí Nghiêm Văn Tuấn - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Các đại biểu đến dự Khai mạc lớp tập huấn

Đến dự và phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn, đồng chí Vũ Đức Thuận - Ủy viên Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy Mường La đánh giá cao sự phối hợp giữa Trung tâm Xúc tiến đầu tư với Phòng Văn hóa, thông tin huyện Mường La về kê hoạch mở lớp Tập huấn nghiệp vụ du lịch năm 2021 để chuẩn bị nguồn nhân lực phục vụ phát triển các dịch vụ du lịch cộng đồng cho xã Ngọc Chiến nói riêng, huyện Mường La nói chung. Đồng chí đã đề nghị các học viên nghiêm túc học tập, tuân thủ các quy định của Ban tổ chức lớp học và mong rằng giảng viên, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội quan tâm chia sẽ các thông tin liên quan đến đào tạo nghiệp vụ du lịch để huyện Mường La có kế hoạch cử đi đào tạo nâng cao đội ngũ làm dịch vụ du lịch, đồng thời mong rằng nhà trường kêu gọi các mạnh thường quân quan tâm hỗ, đầu tư vào lĩnh vực du lịch.

Đồng chí Vũ Đức Thuận - Bí thư huyện ủy Mường La phát biểu tại lớp tập huấn

Tại buổi khai mạc lớp tập huấn, đại diện cho 50 học viên, học viên Lường Văn Xiên-Lớp trưởng lớp tập huấn đã phát biểu cảm tưởng nói lên sự cần thiết và tầm quan trọng của việc được tham gia lớp tập huấn góp phần cung cấp thêm những kiến thức cơ bản phục vụ cho phát triển dịch vụ du lịch cộng đồng và xin hứa sẽ cố gắng động viên các học viên của lớp tham gia đầy đủ các nội dung học tập và chấp hành đầy đủ quy định của lớp học.

Học viên Lường Văn Xiên phát biểu tại buổi khai mạc

Theo Kế hoạch, lớp tập huấn diễn ra từ ngày 04/11 đến hết ngày 07/11/2021, các giảng viên Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội hướng dẫn cho học viên kiến thức cơ bản và thực hành nghiệp vụ về du lịch như: Vệ sinh và bảo vệ môi trường trong kinh doanh dịch vụ lưu trú tại nhà dân; dịch vụ lưu trú du lịch tại nhà dân; an ninh an toàn cho du khách; Tối ưu hóa doanh thu, quản lý tài chính...Kết thúc lớp tập huấn học viên được nhận Giấy chứng nhận hoàn thành Lớp tập huấn du lịch năm 2021 do Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội cấp.

Việc tham gia lớp tập huấn và được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn du lịch năm 2021 sẽ là tiền đề quan trọng, đủ điều kiện để các hộ kinh doanh dịch vụ du lịch từ đó góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế và dần để ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2030 như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đã đề ra./.

Nguồn: Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La